Hướng dẫn viết CV xin việc tiếng Anh từ A đến Z

Sau một quá trình dài tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên các trang web tìm việc, cuối cùng bạn cũng có thể tìm cho mình một công việc như ý, nhưng dòng chữ yêu cầu nộp Cv xin việc bằng tiếng Anh đã khiến cho bạn cảm thấy lo lắng vì trình độ tiếng Anh kém. Hãy yên tâm với những thông tin mà timviec365.vn chia sẻ ngay sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được một mẫu cv tiếng anh ấn tượng nhất.

2 cấu trúc trình bày mẫu cv tiếng anh thường sử dụng hiện nay

Mẫu thứ nhất trình bày theo thời gian làm việc

Các mẫu cv tiếng anh tải được rất dễ dàng trên timviec365. Thông thường những với những mẫu cv này bạn cần tập trung vào các kỹ năng và những trải nghiệm chứ không liên quan gì đến kinh nghiệm làm việc.

Bố cục của các mẫu cv tiếng anh này gồm có:

  • Phần mở bài: Cung cấp tất cả các thông tin liên lạc, địa chỉ, số điện thoại, họ tên, vị trí ứng tuyển để nhà tuyển dụng có thể liên hệ lại với họ nếu được gọi đi phỏng vấn hoặc thông báo kết quả đỗ.

  • Phần kinh nghiệm làm việc: Do đây là các mẫu cv tiếng anh được trình bày theo thứ tự thời gian nên các công việc sẽ được họ sắp xếp theo trình tự từ công việc hiện tại đang làm cho đến trước kia theo thứ tự ưu tiên liên quan nhiều đến liên quan ít tới vị trí ứng tuyển hiện tại.

  • Kỹ năng: Đây có thể nói là phần mà các ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm “thể hiện mình” với nhà tuyển dụng với những kỹ năng nổi bật. bạn có thể dành những kết quả nổi bật để đưa vào với một tiêu đề kích thích nhà tuyển dụng như: Special Skills hoặc Unique Qualifications.

  • Bằng cấp: Ngoài những bằng cấp bắt buộc các bạn có thể kiệt kê những khoảng thời gian học các khóa đào tạo chuyên môn sâu liên quan đến vị trí đang ứng tuyển, khóa ngoại ngữ, tin học văn phòng…

Mẫu thứ 2 trình bày theo cấu trúc kỹ năng

các mẫu cv tiếng anh này thường sẽ tập trung vào các kỹ năng và những trải nghiệm chứ không liên quan gì đến kinh nghiệm làm việc. Nó rất phù hợp với những bạn sinh viên vừa mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc hoặc những người tự kinh doanh và cấu trúc của một CV xin việc tiếng anh trình bày theo kỹ năng cũng gồm có: phần mở đầu, quá trình học tập, những giải thưởng và thành tích đạt được.

Bên cạnh đó nếu như các bạn đã tham gia các hoạt động mang tính quốc gia và đạt giải thưởng thì nên liệt kê chúng vào trong Cv xin việc của mình bằng cách ghi chính xác tên giải thưởng và ngày tháng nhận. Bởi hiện nay các nhà tuyển dụng rất chuộng những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt đặc biệt là đạt được giải thưởng cao trong học tập.

Kinh nghiệm làm việc: Nếu như bạn lựa chọn các mẫu cv tiếng anh này chắc chắn phần kinh nghiệm làm việc không phải là thế mạnh của bạn rồi đúng không. Để phần này trở nên ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng các bạn nên mô tả công việc, hoạt động, thành tích thông qua những con số. Chúng sẽ giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt được khả năng của bạn hơn rất nhiều. Với các mẫu cv tiếng anh mà mình vừa chia sẻ ở trên, chắc chắn các bạn đã chọn được cho mình một mẫu Cv phù hợp và cách trình bày ấn tượng nhất rồi đúng không ạ. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc như ý!

Việc làm 24h

Thông tin, tin tức việc làm 24h, cùng với những kiến thức, kinh nghiệm tìm việc làm nhanh, làm thêm cho sinh viên, và những người tìm việc

KingPublic.com - Nếu mà làm xuất sắc ở quá trình thực tập nghề nghiệp của các bạn rất sáng ngời

KingPublic.com - Nếu mà làm xuất sắc ở quá trình thực tập nghề nghiệp của các bạn rất sáng ngời

Trải qua vòng phòng vấn tới vòng học việc đó chính là thời gian gian lan, yêu cầu chúng ta phải cho thấy rõ năng lực,trình độ của bản thân mình. Việc gây dựng hình tượng khi đó sẽ là vận may khiến cho bạn đạt được vị trí như mong muốn. Vậy thì làm gì để mà tạo đánh giá tốt ở quá trình thử việc, câu trả lời sẽ có luôn ngay bài viết dưới đây.

Xem chi tiết

KingPublic.com - Lên chức sớm siêu dễ

KingPublic.com - Lên chức sớm siêu dễ

Việc để có thể được giám đốc đề bạt lên một vị trí cao hơn là việc được khá nhiều nhiều nhân viên quan tâm nhưng không phải ai cũng tìm được lời giải đáp cho mình. Vậy thì điều gì chính là chìa khóa, dưới đây tôi sẽ cung cấp một số mẹo khiến cho anh chị sẽ thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Xem chi tiết

KingPublic.com - Tìm việc qua bạn bè có tốt không?

KingPublic.com - Tìm việc qua bạn bè có tốt không?

Nhờ bạn bè tìm việc cho đang là mốt. Có lời giới thiệu công việc từ người quen khẳng định sẽ mang đến bạn 1 cơ hội nghề nghiệp hoàn toàn mới, tuy nhiên có những trường hợp khi nhờ người thân xin việc làm hộ cũng khiến người tìm việc gặp phải khá nhiều rắc rối khi xin việc.

Xem chi tiết
Xem trang 2 3