Home / Du lịch Việt Nam / Tòa lâu đài - đại diện quyền uy ở một số đế chế phong kiến

Tòa lâu đài - đại diện quyền uy ở một số đế chế phong kiến

Đã từng là khu vực ở thuộc những vua chúa, quý phi, quý tộc từ lâu, bây giờ, lâu đài là chứng tích lưu giữ quá trình quá khứ oanh liệt và biến thành nơi trải nghiệm hay ho của du khách. Bên dưới là tổng hợp 3 cung điện đẹp nổi tiếng thế giới mà nếu có thời gian, du khách nhớ thăm một dịp nha.

HOÀNG CUNG VERSAILLES

Tòa lâu đài Versailles đã được xây vào năm 1623, là chỗ ở của một vài hoàng đế Louis bắt đầu đời thứ XIII đếnthứ 16.Lâu đài - đại diện quyền uy ở một số vương triều cũ


Sở hữu khuôn viên 67.000 mét vuông gồm không dưới2000 phòng và một khu vườn 815ha, lâu đài Versailles một thời là đại diện quyền uy cao nhất của những triều đại phong kiến Pháp và là một trong các tòa lâu đài đẹp hàng đầu năm châu. Bên cạnh việc là chốn ở của vài vua chúa, giới chức quý tộc, lâu đài Versailles mà còn là bảo quản lịch sử trưng bày và có sức chứa hơn 6 ngàn bức tranh, 1.500 bức mô tả, 15.034 tác phẩm thiết kế và 2.102 kiến trúc điêu khắc. Điều đặc trưng nhất tạo nên sự tráng lệ của tòa lâu đài Versailles có thể là phòng Gương Lebrun, nơi sống of nữ hoàng cùng với gần 400 miếng gương đã được gắn kết lại cùng với nhau tạo nên gần 20 tấm gương to & được dát vàng kỳ công. 1979, lâu đài Versailles đã được UNESCO ghi nhận là di tích thế giới. Từng năm cung điện Versailles tiếp đón khoảng gần 10 triệu lượt hành khách trải nghiệm, vì vậy chắc là không thể hoàn hảo nếu như thăm quan châu Âu lại không đến địa điểm đặc sắc này.

CUNG ĐIỆN GRAND PALACE

Tòa lâu đài Grand Palace nằm trên chính khu của thành phố Bangkok, xứ Chùa Vàng, là một quần thể các chứng tích xây dựng gần kề chứa: hoàng cung Chitralada, quốc tự Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, tòa lâu đài Hoàng gia và lâu đài Huy Hoàng. Nơi đây được mệnh danh là kiến trúc đại toàn của xứ Chùa Vàng và là niềm tự hào của xứ Chùa Vàng. Các tòa tháp chùa trong lâu đài đều được dát những tấm vàng 24 cara lấp lánh khắp khu vực Bangkok. Quốc tự Phra có thờ tượng Ngọc Phật – báu vật nổi tiếng của Thái Lan sở hữu kích cỡ 48cm x 46 cm được thiết kế từ khối ngọc xanh chẳng pha tạp, để ở trên bệ cao 2 m. Lâu đài Grand Palace là nơi du lịch bậc nhất của Thái Lan và trên năm châu, được trông giữ rất cẩn trọng do một bộ phận quân lính Hoàng gia thông minh, đông đảo, được dạy dỗ bài bản, 24h coi giữ. Hãy khẩn trương book tấm vé tàu bay đi Thái Lan nhằm tham quan tổng hợp di sản thú vị lâu đài nhé.

TỬ CẤM THÀNH

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố cung), nằm trên chính khu thành phố Bắc Kinh, là nơi lưu giữ những dấu tích lịch sử đặc biệt của 24 triều vua Trung Quốc bao gồm 14 hoàng thượng của vương triều Minh và 10 hoàng thượng thuộc nhà Thanh.Một vài hoàng cung hàng đầu khắp thế giới


Đây là kiến trúc đặc trưng nhất của xây dựng Trung Hoa và được chứng nhận thuộc top 5 hoàng cung quan trọng nhất năm châu. Cố cung là một tổng hợp di sản làm bằng gỗ với diện tích 72ha, bao gồm 980 ngôi nhà, có khoảng 9.000 căn phòng, sở hữu chín cổng đi vào hậu cung, bởi vì số 9 ở văn hóa Trung Quốc được xem là tượng trưng cho hoàng đế. Năm 1987, Tử Cấm Thành đã được UNESCO chứng nhận là di sản thế giới, thu về hàng triệu hành khách hàng năm.
Bên trên là danh sách 3 lâu đài đẹp nhất khắp thế giới mà tôi đã tổng hợp được. Chúc du khách một chuyến trải nghiệm thượng lộ bình an.
Xem thêm: Các địa điểm diễn ra bắn pháo hoa tại Sài Gòn