Home / Tổng hợp tin tức Hot / Các bạn đã biết những việc cần phải kiêng vào năm mới không?

Các bạn đã biết những việc cần phải kiêng vào năm mới không?

Cùng với quan niệm của ng VN, đến các ngày Tết Mậu Tuất nếu gặp tất cả những việc tốt đẹp thì sẽ được may mắn cả 1 năm & trái ngược lại. Với tất cả những tập quán đó mà ông bà ta hiện có một số việc cần phải tránh tới những ngày Tết nguyên đán, vì thế để có được một năm phát tài, khỏe mạnh và tránh đc mọi điều không may of năm cũ thì mọi người cần phải đọc bài viết của mình ngay sau đây.

Không được dọn nhà cửa nếu sang buổi sớm ngày mùng 1

Lau dọn nhà để đón chào Tết là điều cực kỳ quen thuộc đối với mỗi gia đình khi tới các đợt cuối năm.
Như quan điểm của người xưa thì trước lúc Tết âm cần lau dọn nhà cửa ngăn nắp để có thể gạt đi những gì không tốt of năm 2017 và chào mừng 1 năm Mậu Tuất kèm theo mọi điều tốt đẹp hơn.
Mặt khác bước sang những dịp mồng Một, hầu hết những hộ gia đình sẽ kiêng quét lau chùi nhà cửa do theo như quan điểm của dân gian nếu quét nhà ở trong ngày đầu năm mới thì điều tốt cũng sẽ tiêu biến hết.

Các bạn có biết tất cả những điều nên kiêng kỵ vào năm mới không ạ?

Không được ghé qua thăm nhà vào buổi sớm mùng 1

Với quan điểm of dân ta cho hay không được qua chơi nhà trong sáng sớm đầu năm bởi ko được xông đất cho nhà khác.
Đối với dân ta xông đất sáng đầu năm mới là một điều rất quan trọng, có liên quan đến sức khỏe, may mắn của mọi người vì thế mà khi xông ngõ chủ nhà sẽ đều lựa chọn ra người phù hợp tới cung số of họ để đem lại một năm mới sai lộc, vui vẻ.
Do đó đến buổi sớm năm mới các bạn cần phải kiêng kỵ đi thăm nhà và hãy qua chúc Tết chị em, ông bà khi đến buổi chiều of mùng Một.

Hạn chế làm rơi vỡ đồ đạc, bình hoa

Rơi đồ đạc đi liền với quan niệm là những điềm báo tin không hay của 1 năm mới.
Do đó mà dân ta cực kỳ tránh né điều đó.

Cần tránh xông nhà nếu mà không hề hợp con giáp of gia chủ

Xông nhà năm mới hiện là 1 tập quán từ xưa of dân ta. Theo quan điểm của dân gian ta nếu mà có 1 người đầu tiên ghé qua ngõ của gia đình bạn khi sang giao thừa thì vị khách đấy là vị khách trước nhất tới xông nhà.
Nếu mà vị khách ấy hợp tính cách của người chủ thì năm mới gia đình các bạn sẽ gặp được các điều vui vẻ vào trong năm mới.
Do vậy mà tất cả các ng không đc tuổi với chủ lúc ấy ko đc tới chúc Tết trong những ngày năm mới.
Chú ý đối với những gia đình đang chịu tang thì nên tránh ko đến chúc Tết khi vào năm mới để mà đề phòng đem lại điều xấu đến chủ nhà.

Không nên cáu gắt, tranh luận vào đầu năm mới

Cáu gắt, đấu khẩu là một trong những tình trạng không tốt đẹp ở trong đời sống.

Bạn đã biết tất cả các việc phải cấm kỵ vào ngày Tết nguyên đán không ạ?

Vì vậy theo quan điểm of dân ta, sang những ngày mồng Một bạn hạn chế cáu gắt, tranh luận dù cho khó chịu đến mức nào. Vì nếu mà điều ấy xảy ra trong các ngày Tết khi ấy bạn sẽ đều xui cả 1 năm kèm theo rất nhiều việc không hay và luôn luôn xảy ra gắt gỏng, đấu khẩu trong gia đình.
Mỗi nơi lại có một vài việc không được làm, tập quán không giống nhau, đối với các vấn đề kiêng kỵ mà bản thân tôi đã nói ra ở trên là tất cả những vấn đề thiết yếu mà mọi người phải lưu ý để chúc mừng một năm mới phát tài, hạnh phúc.
Chúc các bạn với gia đình có 1 năm 2018 vui vẻ, hạnh phúc.