Home / Việc làm 24h / Chia sẻ bí quyết tìm việc làm tại cần thơ hiệu quả nhất

Chia sẻ bí quyết tìm việc làm tại cần thơ hiệu quả nhất

Nhiều bạn đang tìm việc làm tại cần thơ và các bạn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm việc làm. Bạn cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc xác định các công việc phù hợp cho bản thân và cách làm  sao để có thể tìm được một việc làm uy tín và chất lượng.   Vui lòng tìm hiểu ngay bài viết sau để có thể nắm bắt được xu hướng mới nhất ngay lập tức. Cùng chuyên mục ngay lập tức tìm việc làm tại cần thơ  nhé!

Tình hình kinh tế và thị trường việc làm tại Cần Thơ

Là đô thị loại I và là trung tâm kinh tế - tài chính, giáo dục, văn hóa và du lịch của đồng bằng sông Cửu Long, thành phố Cần Thơ đầu tư hạ tầng đô thị, đã được phát triển tương đối đồng bộ, là một trong số ít những địa phương phát triển ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông thuộc TOP đầu của cả nước. Nhằm tăng cường thu hút đầu tư, Thành phố Cần Thơ không ngừng phấn đấu cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm hiểu và hợp tác đầu tư. Trong sáu năm qua, thành phố Cần Thơ luôn nằm trong nhóm hàng đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Năm 2017, thành phố Cần Thơ xếp thứ 10 về xếp hạng PCI. Năm 2016, Cần Thơ xếp thứ 5 trong danh sách 10 địa điểm đầu tư hấp dẫn nhất của đất nước do doanh nghiệp lựa chọn.

Tình hình kinh tế và thị trường việc làm tại Cần Thơ

Thông qua các hội nghị xúc tiến đầu tư, hội nghị quốc gia và quốc tế, Cần Thơ đã quảng bá hình ảnh về đất đai, con người và môi trường đầu tư lý tưởng của một tỉnh trọng điểm cho tất cả các nhà đầu tư là người Việt hay người nước ngoài. Nhiều nhà kinh tế và nhà đầu tư đã bày tỏ ấn tượng tốt về chỉ số niềm tin ,mức độ an toàn và an ninh tại nơi đây..Bởi chỉ khi tình hình trật tự và an ninh chính trị và xã hội ổn định, các nhà đầu tư mới có thể tự tin đổ vốn vào các dự án đầu tư góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Trong số 54 dự án kêu gọi đầu tư vào thành phố Cần Thơ năm nay, có rất nhiều dự án phát triển quy mô lớn của thành phố. Đầu tiên là Dự án Nhà máy điện Ô Môn III với diện tích 25,8 ha do Tập đoàn Điện lực Việt Nam đầu tư với số vốn đầu tư 25,494 tỷ đồng. Hoặc, chẳng hạn như xây dựng Khu công nghiệp Ô Môn A và B, có diện tích 256 và 122 ha với vốn đầu tư là 8.322 tỷ đồng và 3.974 tỷ đồng, tương ứng; Hoặc dự án về Khu công nghiệp Thốt Nốt với quy mô 400 ha cùng số vốn đầu tư là 5.893 tỷ đồng. Tiếp theo là dự án trung tâm hậu cần thứ hai trong tiểu vùng kinh tế ĐBSCL tại thành phố Cần Thơ với tổng vốn đầu tư 4.166 tỷ đồng.

Đặc biệt trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch: cơ sở hạ tầng du lịch gồm 9 dự án, với số vốn bỏ ra ít nhất là  50 tỷ đồng và cao nhất 1.500 tỷ đồng, tổng số vốn rơi vào khoảng là 7,730 tỷ đồng. Trong đó, dự án là cáp treo và khu du lịch Côn Khương - Côn Sơn 60 ha, vốn đầu tư ước tính 1.500 tỷ đồng với cáp treo 4.47km từ đường mang tên Cách Mạng Tháng Tám nối Cồn Khương (quận Ninh Kiều) và Hậu sông Côn Sơn (Bình Thủy); Dự án du lịch sinh thái đảo Tân Lộc (huyện Thốt Nốt) có quy mô 41 ha với vốn đầu tư 915 tỷ đồng ... Qua đó cùng với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế nhất là ngành công nghiệp và dịch vụ nên nhu cầu tuyển dụng việc làm dịch vụ và nhiều việc làm khác tại Cần Thơ sẽ là cực lớn và sẽ tăng mạnh trong những năm tới. Có thể nói đây chính là tin vui cho những người có nhu cầu tìm việc làm ở Cần Thơ  hiện nay.

Bí quyết giúp tìm việc Cần thơ hiệu quả nhất hiện nay

Mặc dù bạn đang cố gắng tìm việc làm Cần Thơ với mong muốn tìm được một công việc với mức lương cao và hấp dẫn nhưng vẫn không tìm được việc làm?   Bạn đã được phỏng vấn ở nhiều nơi và không được tuyển dụng vì lý do nào đó mà bạn không biết.   Hoặc hơn nữa, bạn không biết cách tìm việc ở Cần Thơ hiệu quả và phù hợp với bạn.   Vui lòng tham khảo đúng cách để tìm việc tại Cần Thơ sớm để tìm việc nhanh chóng.

1, Cần phải hiểu bản thân mình

 Cần phải hiểu bản thân mình

Khi bạn đang tìm kiếm một công việc, thậm chí cấp độ của bạn hoặc nơi bạn có thể làm việc ở một vị trí mà bạn không biết và cơ hội việc làm tơi tay bạn thực sự là quá xa.   Chỉ khi bạn biết bạn thực sự phù hợp với công việc của mình thì bạn có thể xác định rõ ràng hướng đi cho chính mình.   Cố gắng ưu tiên các cơ hội cho công việc chuyên môn, phù hợp với bản thân bạn, tránh tình huống  tới làm việc mà không biết mình phải làm những gì và bắt đầu từ đâu.

Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc, thì bạn có thể dũng cảm để có thể áp dụng cho vị trí cao như người quản lý, trưởng bộ phận, v.v. Nếu bạn có ít kinh nghiệm hơn, đừng ngại có thể bắt đầu từ khởi đầu thấp.  Đừng mất nhiều thời gian để suy nghĩ bắt đầu như thế nào? Hãy lựa chọn cho mình một công việc thích hợp sau đó học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người cùng môi trường làm việc với bạn nữa.

2, Thử tìm việc làm tại cần thơ tạm thời

Hiện nay, Cần thơ là điểm của mọi nguồn cung cầu trên thị trường việc làm và ngày càng có nhiều người đổ xô về Cần Thơ để tìm việc.

Trong quá trình tìm kiếm việc làm nếu như bạn vẫn không tìm được công việc ưng ý và phù hợp với mình thì bạn cũng không nên nản chí.   Hành trình tìm kiếm việc làm nên được tiếp tục, nhưng tạm thời cố gắng làm việc bán thời gian để học hỏi và tích lũy nhiều cơ hội làm việc hơn cho mình mai sau.   Cơ hội làm việc bán thời gian rất nhiều, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu, bạn mở rộng tư duy của mình với cơ hội việc làm bán thời gian.  Làm tốt công việc đó biết đâu bạn sẽ được cân nhắc đưa lên một vị trí cao hơn thì sao. Hoặc là bạn cũng có thể quan tâm các thông tin  công ty may mặc tuyển dụng tại Cần Thơ để tìm cho mình một công việc tạm thời.

3. Chia sẻ về những trải nghiệm khác:

Khi bạn mới tìm kiếm công việc, CV của bạn gần như trống. Nếu bạn muốn tăng cơ hội tuyển dụng và tìm kiếm cơ hội làm đẹp CV của mình, thì bạn nên xem xét lại việc tham gia vào các chương trình nâng cao khả năng lãnh đạo, thực tập hoặc tình nguyện.   Tình nguyện cho các tổ chức phi lợi nhuận có thể giúp bạn phát triển kỹ năng, mối quan hệ và nhất là trên CV của bạn.

Bạn có thể không có kinh nghiệm chuyên môn với công việc bạn đang xin, nhưng bạn đã hoàn thành các công việc liên quan khác hoặc đã thể hiện sự nhiệt tình và trách nhiệm đối với công việc bạn đã làm.  Tất cả các công việc nhỏ nhất mà bạn từng tham dự đều có thể được sử dụng khi nộp đơn xin việc tại Cần Thơ.

Chia sẻ về những trải nghiệm khác

4. Mối quan hệ mang lại cơ hội việc làm

Tại một số thời điểm trong sự nghiệp của bạn, bạn chắc chắn đã xây dựng được một mạng lưới các mối quan hệ, tận dụng lợi thế  đó có thể giúp bạn mau chóng tìm kiếm được việc làm ưng ý nhất cho mình.

Nhân viên cấp cao trong một tổ chức rất tốn kém và phải có kỹ năng và kinh nghiệm.   Các công ty thích được giới thiệu hoặc xem tên của người mà họ nhận ra, điều này có thể hạn chế rủi ro của việc thuê người vào làm tại vị trí đó.   Do vậy, ngay lúc này bạn nên cố gắng ra ngoài, gặp gỡ đồng thời xây dụng mối quan hệ tốt đẹp nhất với những người kết nối và có thể nói tốt về kinh nghiệm của bạn trước các nhà tuyển dụng.

Trong giai đoạn này, sự thành công của bạn tại nơi làm việc không chỉ liên quan đến trí tuệ của bạn, nó còn phụ thuộc vào khả năng của bạn để xây dựng mối quan hệ với người khác. Luôn luôn tìm kiếm các mối quan hệ để có thể gặp gỡ và nói chuyện với họ.  Bạn sẽ ngạc nhiên khi cơ hội đến.

5. Đừng dừng trau dồi kỹ năng của bạn:

Kỹ năng và kiến ​​thức là những thứ cần phải liên tục được mài giũa và tu luyện vì kiến ​​thức và kỹ năng trong ngành không ngừng cải thiện hàng ngày, vì vậy nếu bạn  muốn cạnh tranh bạn cần phải cải thiện kỹ năng của bạn. Hãy liên tục học hỏi và làm mới bản thân mỗi ngày.   Khi bạn tìm kiếm một công việc, hãy phân tích xem bạn hiện đang thực hiện tốt như thế nào và đảm bảo rằng các kỹ năng của bạn đã sẵn sàng để cạnh tranh với những ứng viên tìm việc làm tại cần thơ  khác.

6.  Tìm việc làm trực tuyến

Trong quá trình tìm kiếm một công việc, tìm kiếm công việc của bạn dường như đầy màu hồng, nhưng thực tế cuộc sống cho bạn thấy con đường đi đầy màu đen.   Vì vậy, làm thế nào để bạn đi qua con đường màu đen để tìm một con đường sáng cho chính mình.

Trong thực tế, không ít những người mới tìm việc làm sẽ có suy nghĩ là việc tìm kiếm một công việc là một hành trình khó khăn và tốn thời gian, nhưng nếu bạn biết cách tìm việc, bạn sẽ có thể vượt qua những khó khăn khi tìm việc làm một cách cực nhanh chóng và dễ dàng.   Một trong những cách để tìm một công việc trên trang web việc làm có uy tín hàng đầu  chính là nhận sự tư vấn và hỗ trợ có uy tín và chất lượng từ những nhân viên và chuyên gia về lĩnh vực việc làm trên các trang tuyển dụng trực tuyến.

Những trang web tuyển dụng này là xu hướng mới nhất và kết quả tìm kiếm việc làm tốt nhất.   Nó là cầu nối để kết nối các nhà tuyển dụng với các ứng viên đang tìm việc làm.   Bạn có thể tìm việc nhanh chóng, với mọi công việc hấp dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn lựa chọn công việc phù hợp nhờ sự nhiệt tình của nhân viên hỗ trợ trong quá trình tìm việc làm. .

Tìm việc làm trực tuyến

Vì vậy, bạn nên tìm việc làm tại cần thơ  trực tuyến tại trang web tuyển dụng để đảm bảo độ tin cậy và nhanh chóng có được một công việc?   Đến với webstie Timviec365.vn, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản thành viên trên website, bạn có thể sử dụng nhiều tính năng trên webstie để thực hiện tìm kiếm việc làm hiệu quả nhất.   Đặc biệt, bạn có thể đăng tìm kiếm việc làm để thu hút sự chú ý của người sử dụng lao động, đẩy nhanh quá trình tìm việc nhanh chóng.  Hoặc bạn có thể trải nghiệm so sánh lương và tính toán tiền lương để bạn có thể dễ dàng  có sánh được mức lương giữa các vị trí tại các công ty khác nhau từ đó có thể mau chóng tìm kiếm được việc làm có mức lương phù hợp nhất với trình độ của mình.

Bạn cũng được khuyến khích tạo cv trực tuyến miễn phí để nộp cho nhà tuyển dụng với nhiều mẫu cực kỳ hấp dẫn.   Vì vậy, bạn có thể tải xuống bất kỳ mẫu cv nào trên máy, đây là những mẫu cv được thiết kế chuyên nghiệp,  hiểu được tâm lý của người dùng . Đây quả thực là một ý tưởng không tồi cho bạn lúc này.

Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn có thể tìm việc làm tại cần thơ nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy thử áp dụng ngay nhé! Chắc chăn nó sẽ đem lại cho bạn thật nhiều những thông tin cần thiết và hữu ích nhất lúc này.