Home / Việc làm 24h / Điều gì làm nên những mẫu cv xin việc online hoàn hảo?

Điều gì làm nên những mẫu cv xin việc online hoàn hảo?

Bạn nên nhớ không chỉ khi bạn có ý định tìm kiếm công việc mới bạn mới cần cập nhật CV của mình. Một mẫu cv xin việc online được update sẽ giúp cho bạn định lượng được thành thích hiện tại, những kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy được qua thời gian. Tuy nhiên phần lớn mọi người thường lười cập nhật trong một thời gian dài, vì thế bạn cần lưu ý những điểm sau:

Cập nhật CV của bạn trong 10 phút một cách hoàn hảo:

1. Thêm địa chỉ hồ sơ LinkedIn: 

Mọi người thường ưa thích cách gửi CV bản mềm ở định dạng file word hoặc pdf tuy nhiên ngày nay các công cụ truyền thông xã hội chuyên nghiệp như LinkedIn hiệu quả hơn nhiều. Hãy cập nhật ngay trên LinkedIn và bạn có thể hoàn thiện nó trực tuyến. 

mẫu cv xin việc online 1

Trong trường hợp bạn vẫn gửi cho các nhà tuyển dụng một bản CV mềm thì đừng quên đính kèm theo đường link trên hồ sơ LinkedIn, chi tiết này sẽ khiến cho bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng. 

2. Loại bỏ phần mục tiêu/mục đích: 

Việc làm thế nào để thể hiện mình là ứng viên sáng giá nhất, duy nhất phù hợp cho vị trí đang tuyển luôn là thử thách lớn nhất khi viết hoặc sửa bản CV. Bạn sẽ khó đạt được điều đó nếu CV của bạn được viết theo cách cổ điển,thông thường là được bắt đầu với phần mục tiêu hay mục đích gì đó tương tự

Để làm cho CV của mình nổi bật hơn bạn nên mạnh dạn loại bỏ phần này đi bởi vì nó hiếm khi được các nhà tuyển dụng quan tâm, thay vào đó bạn có thể trình bày một đoạn tóm tắt về bản thân và những gì mà bạn có thể làm tốt nhất trong khả năng của mình. 

>>> Sinh viên mới ra trường là đối tượng đông đảo nhất tiếp xúc với các mẫu CV. Vì chưa có kinh nghiệm tạo cv xin việc nên nhiều bạn sinh viên vẫn rất "mù mờ", không biết phải ghi như thế nào. Tham khảo bài viết sau để có những chia sẻ hữu ích nhất: Hướng dẫn viết CV xin việc đúng chuẩn cho sinh viên mới ra trường

3. Luôn có các từ khóa keyword: 

CV online cũng chính như một phương tiện truyền thông xã hội chuyên nghiệp khi chúng được đưa ra những trang web trực tuyến hay những trang mạng xã hội nơi có những nhóm và hội đồng chuyên về tìm việc làm - tuyển dụng. 

mẫu cv xin việc online 2

Việc bạn sử dụng những từ khóa có liên quan xuyên suốt CV cũng chứng tỏ bạn hiểu doanh nghiệp đang muốn gì ở bạn và bạn đang thể hiện những điều phù hợp nhất với công việc đó. Nếu bạn không gửi CV àm chỉ đơn thuần là update hồ sơ trên các trang tuyển dụng trực tuyến thì điều này cũng giúp các nhà tuyển dụng chủ động tìm kiếm và liên hệ bạn hơn, tìm kiếm dễ dàng hơn khi họ search các từ khóa liên quan đến ứng viên mà họ đang cần tìm. 

Khi bạn đã có một vài từ khóa, hãy khéo léo chèn nó vào phần tóm tắt ở đầu CV và các phần quan trọng khác như kinh nghiệm hay kỹ năng. Đặc biệt bạn cần chú ý là không nên chèn quá nhiều từ khóa vào trong CV của bạn, nó có thể gây lặp, rối mắt và gây phản tác dụng cho bạn. 

CV giúp khơi dậy sự chú ý và chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng bởi mục đích của CV không hẳn là trực tiếp xin được vị trí như mong muốn. Khi ứng viên được gọi đến phỏng vấn chính là bạn đã thành công trong việc trình bày CV xin việc của mình. Nhiều bạn không biết cách tạo CV trực tuyến nên đã không trình bày được hết các ưu và nhược điểm của mình tới nhà tuyển dụng, trên internet hiện nay có nhiều cách viết CV xin việc khác nhau, các bạn có thể tìm hiểu ngay CV Xin việc 365 và tự tạo cho mình một CV xin việc hay nhất.

Như vậy bạn đã hiểu rõ những khái niệm về CV là gì hay tại sao đi xin việc lại cần CV phải không nào? Lời khuyên dành cho các bạn đang có nhu cầu tìm việc hoặc chuẩn bị nộp CV tại một doanh nghiệp nào đó là trước tiên hãy quan tâm tìm hiểu đầy đủ thông tin về nhà tuyển dụng, và vị trí ứng tuyển. Vì như vậy chúng ta mới biết cách trình bày một CV xin việc theo đúng nhu cầu họ đề ra, giúp bạn sớm thành công trong việc tiếp cận gần hơn với công việc mong muốn.

>>> CV xin việc và Resume là hai khái niệm dễ nhầm lẫn. Phân biệt chúng như thế nào? Mời bạn truy cập vào đường link sau: https://timviec365.vn/blog/cach-phan-biet-cv-xin-viec-va-resume-new2801.html

Để có được mẫu cv xin việc hoàn hảo bạn nên tránh những điều sau:

- Không đưa ra những thông tin phù hợp:

CV giúp bạn cập nhật và thể hiện nổi bật cách giúp cho bạn có thể cống hiến cho công ty như thế nào. Trước đây người ta có thể dùng một bản CV chung chung cho tất cả mọi công việc, mọi vị trí mà người ta muốn ứng tuyển nhưng ngày nau, khi mà thị trường việc làm ngày một sôi động, cạnh tranh nhiều hơn thì cần phải tìm ra điều nổi bật hơn, mang nét riêng hơn để có thể thuận lợi đạt được công việc mong muốn. 

mẫu cv xin việc online 3

Bạn nên dành thời gian và cố gắng thể hiện khả năng của mình đáp ứng được công việc đó. Thay vì tập trung vào nhu cầu của bản thân thì bạn nên tập trung vào nhà tuyển dụng, họ không quá quan tâm bạn là ai, điều mà họ quan tâm là bạn làm được gì cho họ và bạn có phù hợp với công việc này hay không mà thôi.

- Không trả lời câu hỏi thông báo tuyển dụng đặt ra: 

Bạn thường hay bị bỏ qua những câu hỏi bởi bạn đang vội vã hoặc đang tìm cách trốn tránh để không phải trả lời câu hỏi đó, bạn không nên trông chờ mọi thứ vào buổi phỏng vấn để thể hiện hết những gì bạn tốt, bạn giỏi.

Khi đọc thông báo tuyển dụng bạn nên ghi lại những yêu cầu cụ thể của họ về công việc, những yêu cầu khác nếu có như về phẩm chất, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế,...
Nếu bạn không hiểu rõ về những yêu cầu của nhà tuyển dụng thì rất có thể bạn sẽ thất bại ngay lập tức. 

- Dài dòng quá mức:

Bạn nghĩ chỉ với 6s trung bình cho một lần nhà tuyển dụng lướt qua CV của bạn thì độ dài bao nhiêu để họ có thể đọc CV đó. Thông thường bạn chỉ nên trình bày trong khoảng 1 đến 2 trang giấy để truyền tải những thông tin cần thiết và có giá trị. Nhất là đối với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì cũng không nên trình bày dông dài để cố nhồi nhét vào bản CV để thể hiện mình có nhiều điều muốn phô trương.

>>> Xem thêm: Cách lên chức sớm siêu dễ

mẫu cv xin việc online 4

- Đặt thông tin vào những trật tự sai:

Phần giới thiệu thông tin là một trong những phần quan trọng nhất của bản CV nhưng nhiều người lại không chú ý đặt nó ở cuối, hoặc bỏ qua các chi tiết về tuổi, giới tính và thông tin liên hệ.

Việc bạn thể hiện mình để ra bán bản thân là mục tiêu duy nhất khi viết CV những phần lớn các ứng viên thường quá chú trọng vào bằng cấp mà quên đi những thông tin cá nhân cơ bản. Đối với mỗi bản CV thì phần quan trọng nhất là khi bạn viết về kỹ năng, kinh nghiệm. Hãy thể hiện và thuyết phục sao cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn xứng đáng và phù hợp với công việc này hơn ai hết. 

- Trình bày dàn trải quá trình học tập:

Thông thường với những người chưa có nhiều kinh nghiệm viết CV họ nghĩ rằng phải liệt kê tất cả những kiến thức và thành tích học hành, đôi khi điều này lại khiến cho nhà tuyển dụng nghi ngại mức độ chuyên nghiệp của bạn. 

Bạn nên nhớ rằng những phẩm chất chỉ trở nên quan trọng khi nó thuyết phục được người đọc mức độ phù hợp của bạn và các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những ứng viên có nhận thức thực sự về "chào hàng". Do đó bạn nên tập trung vào những chi tiết thực tế, cố gắng để thể hiện kỹ năng bằng các nhấn mạnh vào kinh nghiệm mà bản thân bạn đã tích lũy được.

Hiện nay, phần lớn nhà tuyển dụng không quan tâm đến bằng cấp mà bạn đã đạt được trên ghế nhà trường như thế nào mà họ chỉ chú trọng vào vấn đề bạn có đáp ứng được công việc và có thể khiến nó phát triển không?

- Không gủi kèm thư xin việc: 

Bạn nên nhớ gửi kèm cả thư xin việc cùng với CV, điều này có thể mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn hơn, bạn thể hiện mong muốn tìm việc làm và nổi bật những kỹ năng chuyên nghiệp, hãy dành 75% nội dung bức thư nói về nhà tuyển dụng chứ không phải về bạn. 

Bạn cần dồn hết tâm sức thể hiện những mong muốn của bạn với công việc này trong bức thư xin việc, nó thể hiện sự khát khao phấn đấu đạt được công việc như thế nào. 

- Quá nhiều chi tiết về sở thích: 

Sở thích có thể đưa vào trong CV nhưng bạn nên chọn lọc những sở thích có liên quan đến công việc đó. CV không phải là nơi bạn thể hiện những điều gì mang tính cá nhân quá chính vì vậy mà bạn cần nêu bật những đặc điểm thể hiện thế mạnh của bản thân, khả năng hòa nhập với tập thể trong môi trường làm việc. Chính những điều này sẽ làm cho thông điệp của bạn trở nên hấp dẫn và thuyết phục nhà tuyển dụng hơn.

Nếu bạn muốn có một bản CV tốt nhất và hoàn hảo nhất thì bạn cần phải học được cách tổ chức bản CV để hấp dẫn và thuyết phục hơn. Bạn có thể thay đổi phong cách viết sao cho phù hợp hơn. Điều cần chú ý là mọi người cần tránh những lỗi cơ bản trong CV để tránh làm hỏng cả bản CV mà bạn đã tâm huyết. 

Cuối cùng bạn cần xem xét lại một cách cẩn thận bản CV, rà soát lại tất cả các mục, các phần, những lỗi chính tả và ngữ pháp câu. Đưa ra đánh giá tổng quan xem liệu nó đã đủ tốt, đủ tích cực và quả quyết để hạ gục nhà tuyển dụng chưa? Và nó có vượt qua được hàng trăm hồ sơ của những ứng viên ngoài kia không? Nếu chắc chắn rằng bản CV của bạn đã xác định rõ thế mạnh, giá trị và mức độ chuyên nghiệp của bạn thì bạn sẽ sớm có được cuộc phỏng vấn và cơ hội cho một công việc tốt. 

Có thể ví CV như một bài quảng cáo, PR ,… khi có một CV tốt, đó là cơ hội để chúng ta tiếp thị bản thân với các Nhà tuyển dụng. Nó có thể giúp ta trở thành một ứng viên suất sắc nhất cho côn. Nếu bạn là ứng viên ở chức vụ copywriter của một công ty quảng cáo. Một việc quan trọng là bạn phải làm cho công ty thấy được rằng bạn là một người cực kì sáng tạo. Điều này không chỉ thể hiện qua những thông tin ghi trên CV (về các bằng cấp, kinh nghiêm làm việc…) mà đó còn chính là hình thức mà bạn trình bày CV của mình. Một CV ấn tượng sẽ là một hình thức tiếp thị tuyệt vời cho bạn. Nhưng ngược lại nếu bạn là ứng viên cho chức vị kế toán viên, thì sự tỉ mỉ, sạch sẽ, khuôn khổ  là điều vô cùng cần thiết.

Khi nhà tuyển dụng nhận được hàng trăm lá đơn từ các ứng viên, họ khó có thể đọc kỹ từng đơn, hẹn từng người đến phỏng vấn. Bên cạnh thư xin việc thì CV cũng là vũ khí bí mật để bạn vượt lên đối thủ. Bạn phải biết chăm chút nó một cách cẩn thận nếu không muốn đơn xin việc của mình bị quẳng vào thùng rác.

Để có được mẫu cv xin việc online hoàn hảo bạn cần chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất và tránh những lỗi thường gặp như đã đề cập ở trên đây. Chúc bạn sớm tìm được công việc ưng ý và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống! 

>>> Xem thêm: Nhà báo chuyên nghiệp phải có những kỹ năng gì?