Home / Việc làm 24h / Nếu mà làm xuất sắc ở quá trình thực tập nghề nghiệp của các bạn rất sáng ngời

Nếu mà làm xuất sắc ở quá trình thực tập nghề nghiệp của các bạn rất sáng ngời

Trên thực tế quá trình xin việc, phỏng vấn hay quá trình làm việc lâu dài thì việc thể hiện năng lực, trình độ hay thái độ cầu tiến trong công việc luôn giúp bạn được đánh giá cao trong mắt cấp trên và đồng nghiệp cùng công ty. 

Trải qua một buổi phỏng vấn, bước vào giai đoạn làm thử việc đó là quá trình vất vả, bắt buộc chúng ta cần phải cho thấy được thực lực,kiến thức của bản thân, tạo dựng hình ảnh khi đó đó chính là cơ hội giúp bạn có được việc làm như mong muốn. Vậy phải làm thế nào để được đánh giá tốt trong thời gian làm thử việc, đáp án sẽ có luôn ngay bài viết sau đây.

>>> Cập nhật những câu hỏi cùng các tình huống phỏng vấn hay gặp, xem thêm tại https://timviec365.vn/blog/nam-long-nhung-hinh-thuc-phong-van-xin-viec-tieu-bieu-nhat-new2935.html

Mẹo nhận được đánh giá tốt trong thời gian thử việc

Chăm chỉ

Trong bất cứ môi trường làm việc nào thì cũng luôn cần có người làm việc biết cầu tiến trong công việc, bạn có thể không giỏi nhưng bạn chăm chỉ thì luôn nhận được thiện cảm tốt với cấp trên và đồng nghiệp lâu năm. 

Để làm được điều này trong quá trình học việc này các bạn không nên bỏ lỡ bất cứ công việc làm nào đó do giám đốc giao phó hoặc nhanh ra khỏi nơi làm việc ngay khi vừa hết giờ. Để gây cái nhìn tốt ở giai đoạn thử việc, bạn nên thẳng thắn nói lên các ý tưởng, quan tâm tới các đóng góp của mọi người, thành thật trao đổi tới các khúc mắc các vấn đề chưa hiểu trong công việc. Và quan trọng nhất bạn phải là người chủ động tham khảo điều mới, đừng để người hướng dẫn phải chỉ việc tận tay rồi mới đi làm. 

>>> Xem thêm: Kỹ năng cần có của một nhà báo chuyên nghiệp

Năng động xin góp ý

Bạn nên chủ động nhận góp ý từ quản lý tới những công việc các bạn hiện đang làm hoặc là việc làm không hoàn thành. Đôi lúc những phản hồi có tính phê bình từ dồng nghiệp hay người hướng dẫn khiến bạn chán nản trong công việc. Tuy nhiên đây cũng chính là động lực giúp bạn làm tốt hơn trong các công việc về sau. 

Một số lưu ý vào quá trình thực tập

Làm việc giống như 1 nhân viên chính thức 

Bí quyết để nhận được sự đánh giá tốt nhất từ nhà tuyền dụng là bạn cần nhận được đánh giá tốt nhất. Điều này được thể hiện ở việc trong quá trình làm việc bạn cần chứng tỏ mình là một người nghiêm túc, giỏi, hiểu chuyện và luôn biết cầu tiến trong công việc. Bạn có thể không giỏi như các nhân viên ở đây nhưng luôn biết nỗ lựa và phấn đấu để làm việc như một nhân viên chính thức. Nhờ đó bạn mới có thể nhận được những đánh giá tốt nhất khi làm việc. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký tham gia gói cước DT5N Viettel cực nhanh

Hiểu được diễn biến những công việc xung quanh

Cho dù công việc bạn được giao là rất nhỏ, hãy nắm lấy mọi cơ hội để có thể tra cứu, tìm hiểu thêm vị trí và công việc của những đồng nghiệp cũ cùng công ty để phấn đấu và trau dồi thêm kiến thức. Nếu như công việc không phù hợp với chuyên môn của mình thì bạn có thể nâng cao được hiểu biết bằng cách học hỏi thêm. 

Chú ý tới thời giờ

Trong giai đoạn thử việc, người tìm viêc cần chú ý tới thì giờ đi làm trễ giờ chính là thói quen không tốt tại môi trường công sở. Các bạn đang muốn tạo ra ấn tượng thật tốt ngay thời giờ thử việc cần luôn đi đúng thời gian. Hơn thế nữa, thì giờ làm xong công việc cũng rất quan trọng vì vậy hạn chế để dở dang, trì trệ trong công việc ở quá trình quan trọng này. 

>>> Tham khảo thêm: Danh sách hồ sơ người tìm việc được cập nhật thường xuyên mỗi ngày và hoàn toàn miễn phí ngay tại đường link sau: https://timviec365.vn/ung-vien

Vạch ra thật rõ ràng tới những mục tiêu ưu tiên

Công việc sẽ rất nhiều nhưng mà để mà tạo ra được cái nhìn tốt nhất bạn cần vạch ra những dự định phải ưu ái làm trước. Chớ bỏ phí thời giờ bởi vì các dự án không quan trọng.

Một vài bí quyết giúp ích anh chị ghi điểm ở thời gian học việc

 

Hội nhập với đồng nghiệp

Rất nhiều ứng viên nói rằng vấn đề nói chuyện tới đồng nghiệp không hề cần thiết, ý nghĩ trên khá là sai, nếu như các bạn cứ cắm đầu vào làm việc chẳng quan tâm về thế giới quanh mình lúc đó bạn chính là nhân viên bị tẩy chay. Hầu hết những dự án phải có trợ giúp của anh chị thì mới đem tới cái kết như ý. Mong rằng những chia sẻ ở trên có thể giúp cho các bạn trúng tuyển quá trình cộng tác viên vô cùng nhanh chóng. Chúc các bạn sớm tim viec nhanh đúng mong muốn.

Xem thêm:Mẫu kế hoạch tuyển dụng nhân sự - Tải miễn phí!