Home / Việc làm 24h / KingPublic.com - Tìm việc qua bạn bè có tốt không?

KingPublic.com - Tìm việc qua bạn bè có tốt không?

Nhờ bạn bè tìm việc trên các trang web tìm việc làm cho đang là mốt. Có lời giới thiệu công việc từ người quen khẳng định sẽ mang đến bạn 1 cơ hội nghề nghiệp hoàn toàn mới, tuy nhiên có những trường hợp khi nhờ người thân xin việc làm hộ cũng khiến người tìm việc gặp phải khá nhiều rắc rối khi xin việc.

Trước kia cụm từ người quen khi đi xin việc luôn nhận được sự kỳ thị của nhiều người. Trong xã hội hiện đại ngày nay việc tuyển dụng nhân sự thông qua người nhà được khá nhiều công ty khai thác, bởi đây là cách nhanh chóng tìm được việc làm và tiết kiệm được khá nhiều chi phí của công ty. Tuy nhien có một số trường hợp nhà tuyển dụng cũng thường xuyên gặp phải một số sai sót trong quá trình nhờ người thân tìm việc hộ. Cùng xem ngay những thông tin của mình trước lúc đồng ý làm việc ở nhờ người nhà giới thiệu việc làm hộ. 

Nhờ người nhà xin việc có lên không?

Một số hệ lụy người tìm việc gặp phải khi nhờ người thân tìm việc hộ 

Tự tin thái quá

Khi người tìm việc được người thân xin vào công tác trong công ty, bạn luôn có một chỗ dựa vững chắc đó là anh em,bạn bè của mình. Cũng chính vì thế có nhiều người luôn mang tâm lý có người thân nâng đỡ mình nên không cần phải lo bất cứ điều gì.

Người nào có gan mắng mỏ các bạn? Từ đó sẽ khiến bạn kiêu căng sẽ không bị đuổi việc dù có phạm lỗi ra sao. Đó thật sự một ý nghĩ cực kỳ sai lầm. Nếu bạn luôn luôn giữ cho mình cái suy nghĩ ấy sẽ khiến bạn không có lấy động lực để mà cống hiến. Đôi khi quá tự tin sẽ có thể giết chết sự nghiệp của các bạn trong phút chốc.

Ít được chứng nhận năng lực

Nhờ cậy người thân xin việc trong doanh nghiệp, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không cần trải qua vòng tuyển dụng khắt khe mà vẫn đỗ như thường. Chính vì thế, đồng nghiệp sẽ luôn giao tiếp với chúng ta với ánh mắt khinh bỉ, vì họ biết bạn nhờ cậy người nhà. Và tất nhiên quá trình thể hiện năng lực của anh chị sẽ rất khó được công nhận một cách khách quan, nếu được công nhận bạn phải trải qua một quá trình rất dài. 

Nhận thấy chức vụ đấy không hề hợp với bạn

Đôi khi nhân viên tuyen dung nhận ra họ không đủ kinh nghiệm để có thể công tác ở vị trí mà người thân của mình giới thiệu. Tuy nhiên vì tiếng nói của người giới thiệu, họ cũng sẽ cố gắng chấp nhận vào làm. Tuy nhiên đến khi được bàn giao việc bạn cảm thấy đó chính là một vấn đề cực kỳ lớn. Họ rất muốn ra đi tuy nhiên không thể vì vừa làm chẳng nhẽ nghỉ luôn gây xấu mặt người thân của mình. Nhưng lâu dần ngồi làm một công việc các bạn chẳng yêu thích sẽ khó hơn rất nhiều, rồi sẽ chán và sớm muộn bạn cũng sẽ bỏ làm mà thôi.

Nhờ người nhà xin hộ việc nên không?

 

Làm việc trong công ty người nhà đồng nghĩa cùng với sức ép trên vai

Khi làm việc ở công ty của người thân giới thiệu, nếu 1 bạn có trách nhiệm anh chị sẽ tự đặt lên vai một áp lực rất lớn. Luôn cố làm công việc thật hoàn hảo tránh không phạm 1 sai sót nào cả, dù là rất nhỏ nhất. Các bạn không muốn bêu rếu người giới thiệu, và không muốn đánh giá về sự thiếu sót của mình. Chính vì thế, anh chị phải nỗ lực nhiều hơn những nhân viên bình thường rất nhiều. 

>>> Xem thêm: Nhà báo cần có những kỹ năng gì?

Mất bạn

Chẳng hạn lúc đến làm, tay nghề của bạn vượt trội và được lên chức cao hơn, khi ấy các bạn đã giúp người nhà nở mày nở mặt. Tuy nhiên, nếu bạn chẳng hề có tay nghề, lười học hỏi, kiêu căng sẽ khiến người quen thấy bẽ mặt. Điều này khiến cho hai phía chán nản và họ phải tuyển người tìm việc mới. Đến lúc này sẽ khiến bạn mất đi một mối quan hệ thân thiết trước đây của mình. 

Do đó cách tốt nhất khi nhờ người thân tìm việc hộ bạn nên kiểm tra kỹ càng thông tin của việc làm. Quan trọng, nên thành thật tới sức lực của bản thân để người nhà sẽ có thể chọn cho chúng ta 1 công ty phù hợp nhất. 

>>> Xem thêm trang cung cấp CV người tim việc miễn phí, click ngay https://timviec365.vn/ung-vien

Xem thêm:Hạn chế rủi ro từ chấm dứt hợp đồng như thế nào