Home / Việc làm 24h / Tìm việc làm thời trang tại hà nội cần kỹ năng gì

Tìm việc làm thời trang tại hà nội cần kỹ năng gì

Bạn muốn biết làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế thời trang thành công và tìm được việc làm thời trang tại hà nội? Nếu bạn đã dành nhiều năm hình thành của mình để xem "Project Runway", đọc tạp chí Vogue và ghé thăm các blog thời trang, bạn có thể đang mong muốn theo bước chân của các biểu tượng thời trang như DG. Nhưng bạn có thực sự sở hữu những kỹ năng cần để làm trong lĩnh vực này?

Nhiều người trẻ hiện nay ở Hà Nội có mơ ước trở thành nhà thiết kế thời trang, nhưng điều đó không có nghĩa là họ có thể thành công. Trong sự giao thoa kinh tế và văn hóa với các nước phát triển như ở thủ đô, thời gian ngày càng được chú trọng hơn để vươn tầm ra thế giới. Vậy nên để tìm việc làm thời trang tại hà nội, những NTK trẻ hay các sinh viên yêu nghề cần phải có những kỹ năng nổi bật để được tuyển dụng tại các thương hiệu nổi tiếng.

Sáng tạo và nghệ thuật cao

Tìm việc làm thời trang tại hà nội cần kỹ năng gì

Bạn có nổi tiếng về nghệ thuật không? Bạn có một cảm giác độc đáo về phong cách cá nhân hay đánh giá cao nghệ thuật, âm nhạc và khiêu vũ? Một cảm giác sáng tạo bẩm sinh vô cùng quan trọng trong   thế giới thời trang . Cùng nhau, nghệ thuật và trí tưởng tượng có thể cung cấp cho bạn những bản năng cần thiết để biến nguyên liệu thành một sản phẩm hoàn thiện đẹp.

Vì vậy, số một, điều đầu tiên mà nó cần để trở thành một nhà thiết kế thời trang thực sự tốt là sáng tạo. Vậy tôi có ý gì? Theo ý kiến ​​của tôi, sáng tạo có nghĩa là có thể lấy một cái gì đó từ không có gì và biến nó thành một cái gì đó khác mà là một phần của nghệ thuật. Chúng ta hãy nói một vỏ sò mà bạn nhìn thấy trên bãi biển và hiểu làm thế nào để làm cho một khung hình ra khỏi vỏ sò. Vì vậy, bạn đang lấy một cái gì đó từ không có gì hoặc cái gì đó ban đầu được sử dụng cho một loại mục đích và bạn đang biến nó và bạn đang biến nó thành một cái gì đó khác. Đó là những gì đang sáng tạo. Là một nhà thiết kế thời trang, bạn đang chụp một thứ gì đó hai chiều, một họa tiết phác họa hoặc giấy, và bạn biến nó thành một thứ gì đó là ba chiều.

Khi bạn nhìn vào các loại vải như một nhà thiết kế thời trang, bạn cần phải có thể hiểu được trong bộ não và tâm trí của bạn những gì sẽ trông giống như một bộ quần áo. Vải sẽ xử lý như thế nào? Nếu nó là một loại vải thực sự cứng, bạn sẽ làm loại quần áo nào để phù hợp với loại vải đó nhất? Và đó là những gì sẽ làm cho bạn trở thành một nhà thiết kế thời trang tuyệt vời. Vì vậy, số một là sáng tạo sẽ cho bạn cơ hội việc làm thời trang tại hà nội.

>>> Với những ai làm trong ngành thời trang, làm đẹp thì nên biết  fragrance là gì và thành phần của nó ra sao. Hãy truy cập ngay vào trang Timviec365.vn để biết được thông tin chi tiết nhất.

Kỹ năng vẽ nổi bật và có nét riêng

Bạn có thích vẽ không, trình độ vẽ của bạn đạt mức cao không? Nếu có, đó là tin tốt bởi vì bạn sẽ cần kỹ năng này khi bạn theo đuổi trở thành một nhà thiết kế thời trang . Kỹ năng vẽ mạnh mẽ là một điều cần thiết trong thời trang, vì các nhà thiết kế cần phải có khả năng để có một khái niệm và làm cho nó xuống trên giấy. Nếu bạn đang thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn có thể tham gia các lớp học để thực hành vẽ bóng áo, váy, quần hoặc bất cứ sản phẩm may mặc bạn hình dung mình có thể thiết kế.

Ánh mắt bắt kịp thời đại và chi tiết

Một nhà thiết kế thời trang có việc làm thời trang tại hà nội không chỉ cần có khả năng vẽ mà còn là một con mắt tốt để biết chi tiết. Ví dụ, làm thế nào để bạn hình dung các nếp gấp rơi trên váy hoặc áo cinching ở thắt lưng? Điều gì về sự chuyển động, cách xử lý rối hoặc thêu? Nó thường là những chi tiết làm cho một sản phẩm độc đáo, vì vậy kỹ năng này không thể bỏ qua, ngay cả khi bạn có kỹ năng tuyệt vời trong việc hình dung và vẽ.

Bạn sẽ cần phải biết liệu mọi người có mặc quần jean bó, quần jean bạn trai hay thứ gì đó khác hoàn toàn không. Biết xu hướng đang diễn ra sẽ cho bạn biết công chúng đang mua gì và nhà thiết kế nào đang tạo ra.

Hiểu về kết cấu, màu sắc và vải

Thiết kế đòi hỏi một cảm giác tốt về kết cấu, màu sắc và vải. Ví dụ, bạn sẽ cần phải biết liệu một sản phẩm may mặc có thể hoạt động tốt nhất trong tơ tằm hay một chất liệu khác hay không. Bạn cũng sẽ cần phải biết sự kết hợp của màu sắc sẽ được tâng bốc nhất trên một mảnh quần áo. Đó là những khác biệt làm cho thiết kế nổi bật.

Kỹ năng sử dụng hình ảnh

Trước giai đoạn vẽ, một nhà thiết kế tốt phải có kỹ năng trực quan mạnh mẽ. Điều này cho phép cô dịch các ý tưởng trên giấy, để các đồng nghiệp của cô có cảm giác về cái nhìn mà cô đang hướng đến khi họ làm việc hướng tới một sản phẩm hoàn chỉnh.

Giao tiếp tốt

Thiết kế giày dép, quần áo và phụ kiện đòi hỏi sự cộng tác với đồng nghiệp. Nó cũng đòi hỏi kỹ năng người mạnh mẽ. Điều này không chỉ giúp các nhà thiết kế khuyến khích các đội của họ mà còn giúp họ chia sẻ tầm nhìn của họ một cách hiệu quả với các đồng nghiệp.

Khả năng nắm bắt thương mại

Một sự hiểu biết thấu đáo về thế giới kinh doanh, bao gồm  tài chính ,  bán hàng và tiếp thị , là điều cần thiết để trở nên thành công trong thế giới thời trang. Sáng tạo là bản chất của thời trang, nhưng không có hiểu biết tốt về kinh doanh, rất khó để duy trì một thương hiệu thời trang và làm cho nó có lợi nhuận. Nhiều nhà thiết kế thời trang tài năng đã kết thúc phá sản vì họ có hiểu biết kém về mặt tài chính của thời trang.

việc làm thời trang có yêu cầu gì

Tinh thần cạnh tranh

Để tạo ra các thiết kế sáng tạo, một tinh thần cạnh tranh là cần thiết. Bạn không muốn tụt lại sau cuộc thi hoặc theo dõi sự dẫn dắt của họ. Bạn muốn trở thành một người khởi xướng, và có một sự hiểu biết thấu đáo về nền kinh tế và ngành công nghiệp thời trang sẽ giữ cho ý tưởng của bạn luôn tươi mới.

Khả năng làm việc tốt với một đội

Một cảm giác mạnh mẽ về sự hợp tác và tình bạn giữa các phòng ban tại một ngôi nhà thời trang cho phép sự sáng tạo phát triển và góp phần vào sự thành công chung của nó.

Bây giờ bạn đã xem lại danh sách này, hãy tự hỏi mình xem bạn có nghĩ mình có một nhà thiết kế hay không. Bạn có thể nổi trội ở một số lĩnh vực nhưng cần phải làm việc ở những nơi khác. Đừng để điều đó ngăn cản bạn, hãy ghi danh vào một học viện thời trang hoặc học các lớp tại một trường đại học hai hoặc bốn năm để bàn về các kỹ năng bạn có và phát triển những kỹ năng bạn cần để trở thành một nhà thiết kế thời trang.

Những gì bạn không nên có nếu muốn trở thành NTK

Trái với niềm tin phổ biến, hầu hết mọi người nghĩ rằng đó là một nhà thiết kế thời trang tuyệt vời, bạn cần phải giỏi vẽ và may. Trên thực tế, phác thảo và may là không hoàn toàn cần thiết để được siêu tốt tại, vì vậy đây không phải là thực sự trên danh sách của tôi rằng tôi sẽ đi qua với bạn ngày hôm nay. Nhưng, tôi muốn nói về nó một thời gian ngắn bởi vì tôi nghĩ rằng có quan niệm sai lầm rất lớn này mà bạn làm cần phải là tuyệt vời tại phác thảo và may.

Bây giờ, tôi đã trở thành một nhà thiết kế đầu vào thời điểm tôi 24. Tôi là người thiết kế đầu cho nhiều công ty. Tôi làm việc theo cách của tôi lên đến VP của thiết kế và bán hàng và tôi không xem xét bản thân mình rất giỏi phác thảo hoặc may. Vâng, tôi có thể phác thảo một cái gì đó đến mức mà ai đó có thể hiểu được nó. Bạn không cần phải giỏi vẽ phác thảo và thực hiện các loại phác họa nghệ thuật, minh họa thực sự tuyệt vời. B ut, bạn cần phải đủ tốt để có thể đưa những ý tưởng của bạn xuống trên giấy và giải thích chúng cho người khác bởi vì nhiều khả năng ai đó sẽ may dây chuyền của bạn hoặc sản xuất dây chuyền của bạn cho bạn. Bạn sẽ không phải là người thực hiện nó và vì vậy bạn có thể sử dụng các bản phác thảo của mình để truyền tải thông điệp đó cho họ.

Bây giờ, bạn không phải luôn luôn sử dụng bản phác thảo. Bạn có thể mua hàng may mặc và sử dụng những thứ như thế. Bạn có thể chụp ảnh các đường may kết thúc và phương pháp điều trị và những thứ khác nhau như thế sẽ giúp bạn có thể giải thích ý tưởng của mình cho người khác. Cũng vậy cho may. Tôi không tự coi mình là một thợ may lớn hay thợ may. Có, tôi có thể làm một chiếc quần hoặc áo sơ mi nếu tôi phải làm? Chắc chắn rồi. Nhưng vào cuối ngày, với tư cách là một nhà thiết kế thời trang, có lẽ bạn sẽ không phải là một người may. Bạn thực sự không nên là người may vì nó phải được để lại cho người khác để bạn có thể tập trung vào những thứ mà bạn cần tập trung vào. Tập trung vào sự sáng tạo, tập trung vào thiết kế và mọi thứ.

Vì vậy, ví dụ, khi tôi là một nhà thiết kế đầu, tôi chỉ cần hiểu làm thế nào để xây dựng một trang phục, không thực sự có thể xây dựng các sản phẩm may mặc bản thân mình. Nếu tôi đang làm một chiếc váy voan cao cấp thực sự, tôi biết rằng tôi cần một loại vải đặc biệt bởi vì nó đắt hơn. Đó là một chút khó khăn hơn để làm và đó là những gì chủ yếu được đưa vào hàng may mặc cao cấp. Vì vậy, tất cả những gì tôi phải làm là nói với thợ may để đặt các đường nối kiểu mong muốn ở bên cạnh, ở giữa lưng, trên vai, hoặc bất cứ nơi nào cần có nó. Nếu tôi phải khâu, nó sẽ trông khủng khiếp. Bạn cần phải có một sự hiểu biết cơ bản về cách may và cách phác thảo, nhưng bạn không cần phải giỏi vẽ và may.

Hãy phá bỏ hoàn toàn những ảo tưởng của bạn về việc làm thời trang tại hà nội và chăm chỉ tích lũy các kỹ năng cần thiết để được tuyển dụng sớm nhất.

>>> Có rất nhiều thông tin việc làm thiết kế thời trang mà bạn có được khi tìm  vl binh dinh trên trang Timviec365.vn. Tìm kiếm thông tin và ứng tuyển ngay đi thôi còn chần chờ gì nữa.