Home / Việc làm 24h / Tình hình tìm việc làm tại Hải Phòng và định hướng phát triển các khu công nghiệp

Tình hình tìm việc làm tại Hải Phòng và định hướng phát triển các khu công nghiệp

Do Hải Phòng là một trong những trọng điểm về sự đầu tư và phát triển kinh tế cho nên  nhiều người đã định hướng cho mình con đường tim viec lam tai Hai Phong ngay từ sớm. Đương nhiên, với quyết định này, chúng ta đều có được những cơ hội kiếm tiền và phát triển việc làm như ý tại vùng đất cảng này. Nếu như bạn đang có ý định tìm kiếm việc làm tại đây, hãy cũng chúng tôi đi tìm hiểu những tiềm lực phát triển kinh tế và cơ hội việc làm tại đây.

Bài viết này đưa các bạn những thông tin quan trọng về các khu công nghiệp và bài toán phát triển doanh nghiệp của tỉnh Hải Phòng. Nắm được những thông tin bổ ích này sẽ rất tốt để các bạn định hướng con đường tìm việc làm cho mình ở trong tương lai.

Vấn đề về việc làm tại các khu công nghiệp tỉnh Hải Phòng

Hải Phòng thúc đẩy công nghiệp hóa

Tỉnh Hải Phòng chủ trương phát triển các khu công nghiệp gắn liền với quá trình thu hút nguồn đầu tư FDI ở trên địa bàn. Nhiều khu công nghiệp có sự tham giá của những đối tác phía nước ngoài điển hình có thể kể tới như là Nomura ở Hải Phòng, Đình Vũ, Đồ Sơn. Đây được coi là bước đi đầu tiên nhằm hình thành nên các khu công nghiệp tậ trung với các nhà máy hoạt động sản xuất công nghiệp. Qua đó nhằm tăng cường hơn nữa trong công tác quản lý của nhà nước về sự phát triển công nghiệp, đi cùng với các vấn đề về xử lý môi trường, phát triển mạnh mẽ lực lượng lao động có chuyên môn hóa cao. Nó có ảnh hưởng lớn tới những định hướng tim viec lam tai Hai Phong. Tính đến nay, tỉnh Hải Phòng đã có 17 Khu công nghiệp thuộc Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải , 6 khu công nghiệp có được nhà đầu tư thứ cấp đang hoạt động. 1 khu công nghiệp đang nằm trong quá trình xúc tiến  để thu hút đầu tư. Một số khu công nghiệp khác thì đang tiến hành san lấp mặt bằng để xây dựng cơ sở hạ tầng. Một số khu công nghiệp có nhà đầu tư trong nước có thể kể đến ở đây bao gồm: Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, Khu công nghiệp Tràng Duệ. Khu công nghiệp Nam Đình Vũ 1 và Khu phi thuế quan. Các khu công nghiệp hiện nay đang thu hút chứng 180 doanh nghiệp FDI và DDI đi vào hoạt động với khoảng 3,7 tỷ USD, hơn 35 tỷ đồng vốn đầu tư đăng ký. Sự đầu tư lớn mạnh này quả thực đã tạo nên một cơ hội lớn cho tương lai thị trường việc làm hấp dẫn, đầy thu hút người lao động của tỉnh Hải Phòng.

tìm việc làm tại Hải Phòng

Không những thế sự phát triển của các Khu công nghiệp sẽ góp một phần quan trọng trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thành phố đi theo hướng công nghiệp hóa , hiện đại hóa. Dựa theo sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hải Phòng thì cơ cấu của các ngành việc làm dịch vụ - công nghiệp, xây dựng , nông lâm thủy sản có những chuyển biến tích cực đi theo đúng định hướng của thành phố đã đặt ra. Riêng đối với khu vực có nguồn vốn FDI thì đã gặt hái được những thành tựu đáng nể. Từ việc chưa có gì cho tới nay đã chiếm tỷ trọng khoảng 15% GDP trên toàn thành phố. Tốc độ tăng trưởng đạt trung bình là 18,7% hàng năm.

Một điều đáng chú ý hơn là , nguồn vốn đầu tư lại đến từ các quốc gia có trình độ công nghệ cao như là Mỹ, Nhật, Hàn. Trong top 500 các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới thì có tới 10 tập doàn lựa chọn đầu tư vào Hải Phòng. Các tập đoàn đó bao gồm: Total, Chevron, Metro, General Electric, Posco, Saint, ...

Trình độ lao động tăng cao

Những doanh nghiệp FDI lựa chọn đầu tư vào các khu công nghiệp tại Hải Phòng đã mang tới một trình độ sản xuất mới, có tính chuyên môn hóa – hiện đại hóa rất cao, cao hơn so với trình độ sản xuất của doanh nghiệp trong nước. Đi cùng quá trình công nghiệp hóa thì trình độ quản lý của cán bộ được nâng cao thông qua quá trình làm việc cùng các doanh nghiệp này. Kết quả đạt được là những người tìm việc làm tại Hải Phòng đã được làm chủ và vận hành một cách thông thạo những trang thiết bị công nghiệp hiện đại. Họ còn được tạo điều kiện để có thể phát huy sáng kiến và cải tiến tay nghề kỹ thuật của mình. Qua đó góp một phần lớn vào việc tăng năng suất lao động, tăng chất lượng sản phẩm. Có nhiều doanh nghiệp chỉ còn có một người nước ngoài tham gia vào công tác điều hành mà thôi. Số lao động đang hoạt động tại các khu công nghiệp lên tới con số hàng chục ngàn người nhưng số người lao động nước ngoài chỉ còn vài trăm người. Điều đó đã cho thấy người lao động Việt Nam ta đã chiếm lĩnh thị trường lao động rất tốt. Hơn nữa , trình độ lao động nước ta đã tốt nghiệp các cấp bậc Đại học Cao đẳng hay là qua các trường lớp đào tạo cũng được nâng cao hơn. Số còn lại tuy không qua trường lớp nhưng vẫn nhận được cơ hội đào tạo qua doanh nghiệp. Bên cạnh đó nhu cầu tuyển dụng việc làm nông nghiệp cho lao động phô thông của thành phố cũng khá lớn, tuy nhiên mức lương thấp hơn một chút so với công nhân làm tại các khu công nghiệp. Phần lớn các doanh nghiệp tới từ những huyện nằm ở ngoại thành thành phố Hải Phòng, một bộ phận nhỏ thì tới từ những tỉnh thành lân cận như Nam Định, Quảng Ninh, Thái Bình,... Tim viec lam tai Hai Phong, người lao động có cơ hội nhận mức thu nhập bình quân đầu người là 3,6 triệu đồng mỗi tháng với những lao động trong thời gian thử việc. Những người lao động có tay nghề thì nhận mức thu nhập bình quân đầu người mỗi tháng khoảng 4 – 5 triệu đồng. Đối với thu nhập của các cấp bậc cán bộ tại các doanh nghiệp có thể đạt con số lý tưởng 20 – 30 triệu đồng mỗi tháng. Với riêng người lao động phổ thông thì mức thu nhập tuy không cao nhưng nếu đem so mức trung bình  với mặt bằng thu nhập của việc làm tại Hải Phòng thuộc ngành nông nghiệp, thì vẫn cao hơn hẳn. Đây chính là nguyên nhân để các khu công nghiệp có được sức hút mạnh mẽ rất nhiều nguồn lao động. Hầu hết các doanh nghiệp ở đây đểu chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về pháp luật dành cho người lao động. Chưa kể tới những doanh nghiệp phát triển đã quan tâm nhiều hơn đến các chế độ xã hội cho lao động, khiến cho họ có cơ sở tốt để gắn bó hơn với doanh nghiệp.

kinh nghiệm tìm việc làm tại Hải Phòng

Ngoài việc đươc nâng cao trình độ tay nghề thì đội ngũ người lao động đều không ngừng được nâng cao cả về mặt trình độ nhận thức những chính sách về pháp luật, về quyền lợi. Được định hướng xây dựng tác phong làm việc chuẩn công nghiệp và các kỷ luật về lao động. Đó cũng chính là thế mạnh của nguồn lao độngViệt Nam nói chung đi cùng với đức tính cần cù, sáng tạo.

Tìm hiểu về các khu công nghiệp Hải Phòng đáp  ứng việc làm cho người lao động

1. Khu công nghiệp Đình Vũ

Giới thiệu khu công nghiệp

Khu công nghiệp Đình Vũ thuộc quận Hải An của thành phố Hải Phòng. Khu công nghiệp này được thành lập từ năm 1994. Về diện tích, khu có tổng diện tích mặt bằng là 945 ha, có sức thu hút đầu từ FDI hơn 3 tỷ USD của nhiều quốc giá với những doanh nghiệp nổi tiếng như là Idemitsu, Flat Group. Nippon Epress,...

Vị trí địa lý

 • Khu công nghiệp cách cảnh Hải Phỏng khoảng 150 ki – lô –mét.
 • Cách cảng hàng không quốc tế Nội Bài là 120 Ki – lô – mét.
 • Đồng thời có vị trí cách ga tàu hỏa Thượng Lý là 3,6 Ki – lô – mét.
 • Cách cửa khẩu Tân Thanh ( Lạng Sơn ) là hơn 200 Ki – lô – mét.
 • Cách nội thành Hà Nội 104 ki – lô – mét
 • Cách sân bay Cát Bi : 6 ki – lô – mét

Cơ sở hạn tầng khu công nghiệp

Về giao thông nội bộ: Trục đường chính của khu công nghiệp rộng 68 mét, đường phụ rộng 24 mét. Các tuyến giao thông của khu công nghiệp được trải nhựa.

Tình hình về cấp điện: Khu công nghiệp đang được sử dụng mạng lưới điện của quốc gia đi qua 2 trạm biến áp là 126 MVA , 2 x 250 MVA. Ngoài ra, trong khu công nghiệp Đình Vũ còn lắp đặt một máy phát điện dự phòng, có công suất hoạt động lến tới 1 ngàn KVA. Hệ thống của dây dẫn điện được đặt ở dưới ngầm. Các bộ phận về vận hành, về xử lý và điều phối sự cố điện đều có sự trang thiết bị phần mềm và các thiết bị hiện đại, đảm bảo được tính chất ổn định, an toàn cho hệ thống lưới điện của toàn bộ khu công nghiệp.

Tình hình cấp nước của khu công nghiệp: Với hệ thống đường ống dẫn nước sạch của thành phố có công suất rất lớn ( 20 ngàn mét khối mỗi ngày ), khu công nghiệp nhận được nước thô với công suất 25 ngàn mét khối mỗi ngày.

Các lĩnh vực được ưu tiên

Ngành công nghiệp phân bón, đóng tàu, hóa chất, hóa dầu, chế tạo máy, vận tải biển

2. Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền

Giới thiệu về khu công nghiệp

Khu công nghiệp tọa lạc ở huyện Thủy Nguyên, Thành phố Hải Phòng. Có diện tích trong diện quy hoạch là 263 ha, tổng kinh phí được đầu tư là hơn 800 tỷ đồng . Chủ đầu tư chính là công ty Cổ phần Công nghiệp tàu thủy Shinec.

Vị trí địa lý

 • Cách ga Tàu Thượng lý: > 10 ki – lô – mét
 • Cách cảng Hải Phòng: 14 ki – lô – mét
 • Cách cảng hàng không quốc tế Nội Bài 125 Ki – lô – mét
 • Cách trung tâm Hà Nội: 98 ki – lô – mét

phương pháp tìm việc làm tại Hải Phòng

Cơ sở hạ tầng

- Giao thông trong nội bộ khu công nghiệp: Trục đường chính Bắc – Nam rộng 30 mét. Trục đường chính Đông – Tây rộng 25 mét. Trục đường nhánh rộng 21 mét.

- Về khả năng cấp điện: Khu công nghiệp đang sử dụng nguồn điện là 220 KV đi qua trạm biến áp Thép Việt Ý

- Về hệ thống liên lạc: Khu công nghiệp cung cấp cáp quang internret, truyền hình số vệ tinh, dịch vụ điện thoại trong và ngoài nước,..

Các lĩnh vực ưu tiên

Lĩnh vực đang được ưu tiên hoạt động mạnh ở khu công nghiệp chính là chế tạo máy, dược phẩm, cơ khí chính xác, điện công nghiệp, tự động hóa,..

3. Khu công nghiệp Đồ Sơn

Giới thiệu về khu công nghiệp

Khu công nghiệp nằm trong quận Dương Kinh, quận Đồ Sơn. Khu công nghiệp đi vào hoạt động từ năm 2004, có diện tích quy hoạch là 150 ha. Nhận được sự đầu từ từ hơn 30 doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, Nhật, Úc, Đài Loan,..

Vị trí địa lý của khu công nghiệp Đồ Sơn

 • Cách cảng Cái Lân : gần 80 ki – lô – mét
 • Cách cảng Hải Phòng: 17 ki – lô – mét
 • Cách sân bay Quốc tế Nội Bài 134 Ki – lô – mét
 • Cách thủ đô Hà Nội: 115 ki – lô – mét
 • Cách cửa khẩu Móng Cái 247 ki – lô – mét

Cơ sở hạ tầng

Giao thông nội bộ. Toàn bề mặt đường của khu công nghiệp đều được trải nhựa. Đường trung tâm tâm mở rộng tới 34 mét, dường nhánh rộng hơn 21 mét

Cấp điện thông qua mạng lưới điện cao thế là 110 KV, đường dây là 22 KV

Cấp nước sạch: Nhận nguồn nước từ nhà máy nước Sông He có công suất hoạt động là 10 nghìn mét khối mỗi ngày.

Lĩnh vực ưu tiên

Ngành chế biến hải sản, dược phẩm, trang thiết bị y tế, vi mạch điện tự, sản xuất đồ gỗ, dụng cụ thể thao, in bao bì....

Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hải Phòng ở các khu công nghiệp

lưu ý tìm việc làm tại Hải Phòng

Các khu công nghiệp ở Hải Phòng là nơi thu hút được đông đảo lực lượng lao động về đây tìm việc. Những ai đang có nhu cầu tim viec lam tai Hai Phong thì có thể đặt cơ hội của mình vào các khu công nghiệp như vừa kể ở trên. Để tìm việc ở đây, bạn có thể trực tiếp liên hệ với bộ phận tuyển dụng nhân sự tại công ty để hỏi về nhu cầu tuyển dụng, vị trí tuyển dụng cụ thể. Hàng tháng theo định kỳ thì các trung tâm tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp đều tổ chức Sàn giao dịch về việc làm, các ngày hội tuyển dụng để phỏng vấn ứng viên tại chỗ. Đó chính là một cơ hội vô cùng thuận lợi cho các bạn ứng viên. Khi tham gia vào các hoạt động này, tốt nhất là bạn nên chú ý ăn mặc lịch sự, mang theo bộ hồ sơ đã được chuẩn bị sẵn, tìm hiểu kỹ những thông tin về công ty và vị trí mà bạn mong muốn ứng tuyển. Đồng thời hãy giữ cho mình tâm lý tự tin, thoải mái để gặt hái thành công khi tim viec lam tai Hai Phong.

>>>> Tham khảo ngay cơ hội việc làm quản lý điều hành tại Hải Phòng tại link sau: https://timviec365.vn/viec-lam-quan-ly-dieu-hanh-tai-hai-phong-c61v2