Home / Việc làm 24h / TOP những việc làm part time lương cao và phổ biến ở Nhật Bản

TOP những việc làm part time lương cao và phổ biến ở Nhật Bản

Việc làm part time là những việc làm được rất nhiều bạn trẻ yêu thích tại Nhật Bản ưa thích, đặc biệt là sinh viên du học  tự túc hoặc học bổng, bởi nó có thể trang trải cho mình một phần chi phí cuộc sống lại bổ sung thêm nhiều kiến thức thực tế. Vậy những việc làm part time  phổ biến nhất là gì?  Cùng tham khảo ngay nhé!!!

Vậy bạn được làm việc làm part time tại Nhật bản trong bao nhiêu giờ?

Bạn làm việc bao nhiêu giờ?

Chính phủ Nhật Bản quy định rằng bạn được làm việc tối đa 4 giờ một ngày hoặc 28 giờ mỗi tuần.  Đối với thứ Bảy và Chủ Nhật và ngày lễ, bạn có thể làm việc cả ngày vào khoảng 8 giờ mỗi ngày.  Mức lương của bạn thường là khoảng 800 yên đến 1000 yên mỗi giờ.        

Một số sinh viên nước ngoài làm hai công việc cùng lúc bằng cách lách luật là một việc trả tiền qua thẻ và một việc được trả bằng tiền mặt. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, quản lý rất chặt chẽ và bạn cần phải biết được  tra cứu thuế thu nhập cá nhân khi sống tại Nhật . Nếu bạn lách luật mà bị phát hiện thì sẽ ngay lập tức bị trả về nước. Do đó bạn cần cân nhắc trước khi ra quyết định.

việc làm part time tại Nhật bản

Nhưng việc làm part time nào phù hợp với bạn?

Bạn rất dễ lấy được những tin tuyển dụng về công việc bán thời gian, nhưng tiềm năng về việc làm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật, kinh nghiệm làm việc của bạn ... Dưới đây là 7 việc làm thêm mà bạn có thể cân nhắc và làm việc tại đây.

1. Làm thêm ở cửa hàng tiện lợi

Điều này có thể nói là dễ tìm nhưng yêu cầu cơ bản là bạn có khả năng sử dụng tiếng Nhật để nói chuyện với khách hàng và tính phí.   Công việc của bạn sẽ là: đứng lên, trưng bày sản phẩm, làm sạch cửa hàng sạch sẽ ... Công việc này không phải là mức lương cao (thường là 780 yên / giờ) và có thể không phù hợp với người năng động. , tháo vát và nhanh nhẹn.

2. Làm phát báo

Không giống như lựa chọn làm việc ở các cửa hàng tiện lợi, công việc này có mức lương cao nhưng việc làm này tương đối vất vả.   Bạn có thể kiếm được 120.000 - 140.000 yên mỗi tháng.   Tuy nhiên, bạn phải dậy và đi phát báo vào khoảng 1 - 2 giờ sáng đến 5 - 7 giờ sáng vào tất cả các ngày trong tuần.   Sự khác biệt là không phải ai cũng nhận được công việc này.   Bởi vì sinh viên quốc tế thường có tổ chức phát báo riêng của họ và nếu được giới thiệu bởi bạn bè trong câu lạc bộ thì bạn mới có thể nhận được việc làm part time  này.

3. Việc làm part time tại siêu thị hoặc quán ăn nhanh

Công việc ở đây có thể là thu tiền, phục vụ hoặc chế biến (thịt, cá ...).   Nếu bạn làm việc xử lý hay chế biến, bạn sẽ không cần  biết nhiều tiếng Nhật như những vị trí khác

4. Rửa chén

Đây là một trong những việc làm khá phổ biến với sinh viên quốc tế.   Công việc lương  thấp, vất vả nhưng lợi ích lớn nhất của nó chính là không yêu cầu về tiếng Nhật cao.   Nó rất thích hợp cho những người mới đến Nhật Bản, cần thời gian để thích nghi với cuộc sống và môi trường học tập ở đây và làm việc nhiều hơn để trang trải chi phí sinh hoạt và trong quá trình học tập tại quốc gia này.

5. Việc làm thêm phục vụ tại khách sạn

Nếu bạn sống trong một khu vực có nhiều du lịch đang phát triển, nhiều nơi nổi tiếng với khách du lịch như Tokyo, núi Phú Sĩ, bạn có thể làm công việc dọn  phòng, dịch vụ ăn uống ... trong khu nghỉ mát.

6. Nấu ăn là việc làm part time khá lý tưởng

Đó có thể là cửa hàng bán cơm hợp, bán đồ ăn liền hoặc là những quán cơm bình dân.   Bạn không cần nhiều kiến ​​thức nấu ăn nếu bạn làm việc trong quán rượu, thức ăn đều được làm từ những thứ có sẵn và có công thức nấu ăn như Matsuya, Saboten.   Đối với các nhà hàng khác,  sẽ có người hướng dẫn bạn làm những công việc này. Đây là một công việc khá thích hợp với những bạn có niềm đam mê nấu ăn.

Nấu ăn là việc làm part time khá lý tưởng

7. Dạy tiếng Việt cho những người sinh sống tại Nhật

Đây là một trong những việc làm đem lại mức thu nhập cực khủng, nhưng nhược điểm là không thường xuyên diễn ra.   Vì vậy, bạn nên tìm thêm công việc khác làm cùng nhằm kiếm thêm thu nhập cho chính mình .   Tuy nhiên yêu cầu tại vị trí này khá cao: Bạn cần thông thạo tiếng Nhật, sử dụng tốt tiếng Việt để có thể dạy cho người Nhật chuẩn xác và hiệu quả nhất.

Cách tìm việc làm part time tại Nhật Bản

Nếu bạn là sinh viên nước ngoài đang theo học tại Nhật Bản, bạn muốn làm việc bán thời gian để trang trải chi phí hàng ngày hoặc học phí.   Sau đây sẽ là một số mẹo giúp bạn có thể tìm việc nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Mẹo tìm việc làm partime tại Nhật Bản.

1. Tìm một công việc trong tạp chí Townwork

Townwork là một tạp chí miễn phí, nơi bạn có thể tìm hiểu rất nhiều thông tin tuyển dụng tại Nhật Bản. Hãy nhớ rằng, có hai loại tạo trí này dành cho người tìm việc.   Bìa màu vàng cho những người đang tìm kiếm một công việc bán thời gian  còn bìa xanh dành cho những úng viên tìm việc làm tại một công ty tại Nhật Bản

2. Xem tin tuyển dụng việc làm bán thời gian trên trang web Townwork

Ngoài Townwork, có một trang web townwork.net.   Ở đây, công việc được sắp xếp theo quận, vì vậy bạn có thể tìm việc làm trong khu vực của mình      .   

- Bạn nên sử dụng trang web thay vì tạp chí vì nó được cập nhật thường xuyên và dễ dàng hơn để tìm kiếm.    

-Ngoài ra một trang web tuyển dụng rất tốt để tìm một công việc bán thời gian là baito.mynavi.jp. Tất cả các công việc bán thời gian được quảng cáo ở đây đều có cùng định dạng, cùng tổng hợp khá nhiều tin tức quan trọng. Nếu bạn  không thông thạo chữ Nhật thì bạn rất khó để đọc được nó.

3. Tìm việc làm trên tạp chí Townwork

Tại đây những công việc luôn được cập nhật sớm và mới nhất. Bạn hãy cố gắng đủ nhanh nhạy để có thể dễ dàng tìm việc trước những người khác nữa.

Lợi ích thu được từ  việc làm part time  tại Nhật Bản.

Đi làm thêm đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích ngoài kiếm thêm thu nhập, nó còn giúp ích cho bạn rất nhiều như cung cấp thêm nhiều kỹ năng và kinh nghiệm sống cho bản thân. Để hiểu rõ hơn lợi ích từ nó bạn cần tiếp tục theo dõi thêm thông tin dưới đây nhé!

1. Giúp kiếm thêm thu nhập

Giúp kiếm thêm thu nhập từ việc làm thêm

Chắc chắn, một trong những lý do đầu tiên thúc đẩy bạn làm việc bán thời gian là vì bạn muốn tăng thu nhập, để dụng vào những mục tiêu cá nhân, những điều bạn yêu thích. Công việc bán thời gian sẽ giúp những người trẻ tuổi, đặc biệt là sinh viên, trang trải chi phí hàng tháng của họ, giúp đỡ gánh nặng tài chính, tăng khả năng tự cung tự cấp và có quan điểm tốt về trách nhiệm. Nghĩa vụ của họ với chính bản thân và gia đình

2. Làm đẹp thêm CV xin việc làm

Một ứng viên có kinh nghiệm hơn, từng tiếp cận với một môi trường làm việc trước đây sẽ là một lợi thế và sẽ được đánh giá cao trong con mắt của hầu hết các nhà tuyển dụng. Bởi vì họ sẽ thấy những kỹ năng cơ bản mà bạn có được thông qua những công việc trước đây. Công việc bán thời gian sẽ giúp bạn cải thiện CV của bạn,  giúp bạn tăng thêm khả năng cạnh tranh với những đối thủ khác.

3. Rèn luyện được kỹ năng làm nhiều việc cùng lúc

Chọn một công việc bán thời gian cho bạn cơ hội thực hành khả năng xử lý nhiều vấn đề cùng một lúc, bởi bạn cần đảm bảo chất lượng học tập và cân bằng thời gian cho công việc tiếp theo cùng lúc. Trong những ngày đầu làm việc, bạn có thể ở trạng thái chậm, nhưng dần dần điều này sẽ giúp bạn hình thành các kỹ năng để làm nhiều việc cùng một lúc mà không gặp bất kỳ khó khăn nào cả.

4. Quản lý hiệu quả thời gian biểu

Khi bạn đi làm bán thời gian, lịch trình của bạn chắc chắn sẽ vất vả và bận rộn hơn, theo đó thời gian cũng cần quản lý chặt chẽ để có thể  phân phối hợp lý cho quá trình học tập, nghiên cứu, cho mục đích của riêng bạn. Vì vậy, bạn sẽ biết  quý trọng thời gian của chính mình và từ đó việc quản lý và sử dụng thời gian của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

5. Lớn lên và có kinh nghiệm nhiều hơn thông qua việc làm part time

Khi bạn bắt đầu thử thách bản thân với công việc bán thời gian, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều điều bất ngờ và điều đó là không thể tránh khỏi. Kiến thức trong các cuốn sách khác xa thực tế. Mỗi ngày bạn đi làm, tiếp xúc trực tiếp với nhiều thứ bên ngoài xã hội, từng bước thích ứng với "sóng gió" chính là cách hiệu quả nhất giúp bạn đạt được những ước mơ về sau.

6. Tạo nhiều mối quan hệ

Xu hướng mở của giới trẻ trong thời gian năng động cộng với việc bán thời gian sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo ra được nhiều mối quan hệ khác nhau. Gặp gỡ và nói chuyện với những người bạn cũ của bạn, những người có kinh nghiệm với công việc chính của bạn sau này, và nếu như may mắn  thì việc kiếm được một công việc mơ ước cũng sẽ trở lên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Tạo nhiều mối quan hệ khi làm thêm

7. Tự khám phá năng lực và khả năng của chính mình qua việc làm part time

Bạn sẽ biết được khả năng của riêng bạn mà bạn chưa bao giờ biết trước đây, công việc bán thời gian là cơ hội giúp bạn tương tác và thích ứng với thế giới thực. Thông qua quá trình cọ xát, bạn sẽ khám phá tiềm năng của mình, nhận ra những ưu điểm - để cải thiện bản thân.     

Ngoài những lợi ích to lớn của công việc bán thời gian, điều này cũng có những bất lợi. Bởi có không ít công ty lừa đảo mọc lên nhằm chiếm đoạt tiền của người lao động. Nên khi tìm việc bạn đừng nên quá nhẹ dạ cả tin, mà cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng nhé!

Trên đây là thông tin về một số việc làm part time  cực phổ biến tại Nhật. Bạn có thể tham khảo thêm và tích lũy được cho bản thân nhiều kinh nghiệm hay nhất. Chúc bạn thành công!!!

>>> Nếu bạn không muốn qua Nhật để làm việc thì còn rất nhiều ngân hàng tuyển dụng nhân viên với mức  lương các vị trí trong ngân hàng cao và ổn định. Nhanh tay truy cập ngay trang Timviec365.vn để biết được thông tin chi tiết hơn.